AutoCAD 2019 full mới nhất 2021 – Cách cài đặt AutoCAD 2019 chi tiết

AutoCAD 2019 với những bước chuyển mình mạnh mẽ đã và đang từng bước trở thành một phần mềm không thể thiếu với những ai đam mê thiết kế đồ họa. Không chỉ dừng lại ở đó, AutoCAD 2019 còn hỗ trợ, phục vụ nhiều ngành nghề từ nghệ thuật, hội họa cho đến cơ khí, 3D. AutoCAD 2019 ngày càng chứng minh được vị thế của mình so với các đối thủ xứng tầm khác. 

Vì sao AutoCAD 2019 lại làm trầm trồ giới điệu mộ? 

Cho những ai chưa biết, AutoCAD 2019 là một sản phẩm của tập đoàn Autodesk chuyên thiết kế ra các phần mềm cho kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng…Với gần 40 kinh nghiệm, Autodesk hoàn toàn có đủ năng lực cũng như chuyên môn để cho ra đời những sản sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Do đó, người sử dụng có quyền mong chờ AutoCAD 2019 sẽ là một phần mềm hữu hiệu, giúp giải quyết các vấn đề khó khăn trong việc thiết kế đồ họa. Vào năm 2019, Autodesk xuất xưởng Autocad phiên bản 2019, đánh dấu một chặng đường mới của Autocad. Vậy sở hữu những đặc điểm gì vượt trội hơn với phiên bản cũ? Hãy cùng làm rõ. 

 Phần mềm AutoCAD 2019
Phần mềm AutoCAD 2019

Bộ công cụ chuyên ngành được thiết kế làm tăng năng suất làm việc 

Các phần tử, kiểu hay biểu tượng hỗ trợ được ứng tính tới con số 750 nghìn, người sử dụng sẽ được khám phá một kho tàng thiết kế rộng lớn, thỏa sức sáng tạo. AutoCAD 2019 tích hợp thẳng bộ công cụ, giúp giảm bớt các thao tác phức tạp trước đó, phải kể đến: 

 • Architecture Toolset: hỗ trợ soạn thảo bảng vẽ, các giấy tờ đi kèm, bộ công cụ đáp ứng các chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. 
 • Mechanical Toolset: bộ công cụ hỗ trợ các kỹ sư với hơn 700 nghìn chi tiết đi kèm với một thư viện ký hiệu, giúp thao tác thiết kế nhanh hơn.
 • Electrical Toolset: việc thiết kế điện sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức nhờ những thông số được cài đặt mặc định.
 • MEP Toolset: hỗ trợ phác thảo cho các công trình nhờ hệ thống MEP
 • Plant 3D Toolset: hoạt động hiệu quả trong môi trường P&IDs, thiết kế các nhà máy
 • Map 3D Toolset: lưu file ở những không gian khác nhau, web servies, tổng hợp kết nối bản vẽ CAD
 • Raster Design Toolset: giúp chuyển đổi ảnh raster sang vector, việc sửa đổi các các bản vẽ scan cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Giao diện web và ứng dụng di động được hỗ trợ 

Điểm cải tiến được cho là xuất sắc nhất của bản AutoCAD 2019 là hỗ trợ sử dụng trên web. Người dùng chỉ cần tạo tài khoản ngay trên web, các thiết kế và chỉnh sửa sẽ được lưu giữ lại. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ phần mềm mobile, việc di chuyển các bản vẽ qua một thiết bị nhỏ hơn tới các công trường cồng kềnh giờ đây trở nên dễ dàng hơn. 

 Giao diện của AutoCAD 2019 
Giao diện của AutoCAD 2019 

AutoCAD 2019 với hệ thống làm việc đa nền tảng 

Các chức năng Save to Web and Mobile , Open from Web and Mobile hỗ trợ đồng nhất các dữ liệu trên các nền tảng làm việc khác nhau. 

Chia sẻ và thúc đẩy cộng tác 

Share Views được giới thiệu là chức năng được nâng cấp từ phiên bản cũ, cho phép người dùng chia sẻ bản vẽ mà không cần trực tiếp gửi file DWG, hạn chế những rườm rà và phức tạp trong việc chia sẻ thông tin. Bên cạnh đó, tính năng bình luận trực tiếp thông qua Internet mang đến những sự trao đổi cần thiết, thúc đẩy phát triển. 

Tăng cường hiệu suất đồ họa 2D

Các thao tác đồ họa trên phần mềm này giờ đây được xử lý nhanh chóng, thậm chí là gấp đôi so với phiên bản cũ. Hiệu suất làm việc cũng là một điểm cộng nhờ các hiệu chỉnh được bổ sung. 

Tăng trải nghiệm thị giác, hệ thống biểu tượng được cập nhật thường xuyên

Các icon mới được thêm vào các thanh Ribbon, Status Bar, QAT … mang đến người dùng một trải nghiệm thị giác mới mẻ, biểu tượng linh động, thích ứng với nhiều độ phân giải khác nhau. 

Yêu cầu cấu hình của AutoCAD 2019 

 • Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10 ( 32 bit hoặc 64 bit) 
 • HDD: 10.0 GB 
 • RAM: 8 GB 
 • Độ phân giải yêu cầu: 1360 x 768

Hướng dẫn tải và cài đặt AutoCAD 2019 về máy tính

Sau khi tải AutoCAD 2019  về máy tính, thực hiện các bước sau để tiến hành cài đặt chương trình

Bước 1: giải nén AutoCAD 2019 

Sau khi tải về, bộ cài sẽ ở dạng đuôi .EXE, đúp chuột vào biểu tượng, chương trình tự động giải nén và xuất hiện thông báo cài đặt

 Giải nén AutoCAD 2019
Giải nén AutoCAD 2019

Bước 2: tiến hành cài đặt

Thông báo của AutoCAD 2019 xuất hiện, nhấn chọn INSTALL. Sau đó, tiếp tục nhấn chọn I ACCEPT và click chọn NEXT để tiếp tục chuyển đến bước tiếp theo.

Bấm chọn Install
Màn hình thông báo của AutoCAD 2019
Tiến hành cài đặt AutoCAD 2019 về máy

Bước 3: chọn phần mềm muốn cài đặt

Đánh dấu tích vào những phần mềm bạn muốn cài vào máy tính ở hộp thoại hiện lên, sau khi chọn xong, nhấn vào INSTALL để cài đặt. Chờ vài phút để quá trình download diễn ra suôn sẻ.

Click vào phần mềm muốn cài đặt
Chọn finish để hoàn thành cài đặt

AutoCAD 2019 mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực sự hoàn hảo, rút ngắn các thao tác rườm rà và những hạn chế của những phiên bản Autocad trước đó. Không dừng lại ở đó, Autodesk cũng đang từng ngày nâng cấp và cho ra đời nhiều sản phẩm mới hơn, chất lượng hơn. Bài viết trên trang bắn cá h5 này mong là đã cung cấp một góc nhìn đa chiều hơn về AutoCAD 2019 tới bạn đọc, giúp các bạn có những đánh giá cho riêng mình.