CCleaner Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt CCleaner chi tiết

CCleaner là một trong những phần mềm dọn rác trên máy tính miễn phí phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này, bạn phải tải về máy, vì hầu hết các máy tính đều không có sẵn ứng dụng này.

Vậy tải phần mềm dọn rác CCleaner về máy tính như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Bắn cá online sẽ hướng dẫn bạn tải phần mềm dọn rác này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner (Carp Cleaner) là một phần mềm dọn rác thông dụng nhất hiện nay, nó có thể loại bỏ nhiều tập rác ở nhiều nơi trên ở cứng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tối ưu hóa hệ thống, dọn dẹp không gian lưu trữ ổ cứng và cải thiện tốc độ hoạt động của Windows, mà không chứa phần mềm quảng cáo hay phần mềm gián điệp.

Carp Cleaner - phần mềm dọn rác thông dụng nhất hiện nay
Carp Cleaner – phần mềm dọn rác thông dụng nhất hiện nay

Hơn nữa, Carp Cleaner còn bảo vệ sự riêng tư của người dùng bằng cách cho phép xóa các lịch sử trình duyệt web và các tệp tin internet tạm thời. Điều này giúp người dùng internet bảo mật thông tin cá nhân an toàn hơn và không cần phải lo lắng khi sử dụng.

Những chức năng của phần mềm dọn rác CCleaner

Ngoài chức năng dọn dẹp rác trên hệ thống máy tính, phần mềm dọn rác Carp Cleaner này còn có những chức năng hữu ích sau đây:

Dọn dẹp Registry

Đây là một chức năng khá hữu ích của Crap Cleaner, nó có thể giúp bạn khắc phục các sự cố về đăng ký, như phiên bản mới của chương trình từ chối cài đặt, chương trình không khởi động. Tuy nhiên chức năng dọn dẹp Registry có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống tổng thể, vì vậy trừ khi thực sự cần thiết thì bạn không nên sử dụng chức năng này

Cài đặt các chương trình khởi động cùng Windows

Tính năng này giúp bạn có thể cài đặt và điều chỉnh các chương trình khởi động cùng với Windows, đồng thời, bạn có thể tắt, xóa các lịch trình nhiệm vụ và phần mở rộng cho trình duyệt. Mặc dù chức năng này có sẵn trên Windows nhưng khá khó khăn để bạn thực hiện, vì có quá nhiều thao tác để sử dụng, do đó, Crap Cleaner là sự lựa chọn phù hợp.

Phân tích ổ đĩa

Chức năng này sẽ quét toàn bộ ổ cứng trên máy tính và cho bạn biết những tập tin nào đáng chiếm dụng nhiều không gian trong bộ nhớ nhất. Điều này giúp bạn biết được nguyên nhân chức năng dọn dẹp không cải thiện hiệu năng cho máy tính.

Quét vùng không gian trống

Đây là tính năng giúp bạn xóa sạch các dữ liệu trong ổ cứng mà bạn muốn bán hoặc loại bỏ chúng, tuy nhiên, không thể áp dụng được trên ổ đĩa khởi động Windows. Vì vậy, bạn cần có đĩa cài đặt để thực hiện công việc này. 

Carp Cleaner giúp người dùng xóa sạch những dữ liệu không cần thiết
Carp Cleaner giúp người dùng xóa sạch những dữ liệu không cần thiết

Ưu nhược điểm của CCleaner là gì?

Carp Cleaner có rất nhiều tính năng tiện ích, nhưng không phải cái gì phần mềm này cũng có thể làm được. Dưới đây là ưu nhược điểm của phần mềm dọn rác Carp Cleaner:

Ưu điểm

Không phải tự nhiên mà phần mềm dọn rác Carp Cleaner lại được nhiều người sử dụng đến vậy, là bởi vì nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội mà ít phần mềm khác có được. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật:

 • Bảo vệ quyền riêng tư trình duyệt web bằng cách xóa các tập tin internet, mật khẩu lưu trữ và system restore một cách nhanh chóng. 
 • Bảo mật thông tin người dùng:  xóa các tập tin không cần thiết ra khỏi máy tính và xóa vĩnh viễn trên ổ cứng để giúp người dùng bảo mật các dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất. 
 • Giúp máy tính hoạt động nhanh chóng và trơn tru bằng cách xóa các tập tin không cần thiết. Đồng thời, giúp tăng thời gian khởi động máy tính bằng cách giảm các chương trình bắt đầu với Windows.
 • Xóa các tập tin không cần thiết, đồng thời phát hiện và loại bỏ các tập tin trùng lặp để giải phóng dung lượng ổ cứng cho máy tính.
 • Bảo vệ máy tính theo thời gian thực: xóa sạch các truy cập trực tuyến sau khi bạn đóng cửa sổ Chrome, Internet Explorer hoặc các trình duyệt khác. Ngoài ra, còn tự động giúp máy tính bạn kiểm tra và dọn dẹp PC. 
 • Gỡ cài đặt phần mềm dễ dàng ngay cả khi Windows Control Panel không cho phép.
 • Quản lý cookie để có thể theo dõi lượng truy cập của bạn trên các trang web đã sử dụng.
Carp Cleaner có nhiều ưu điểm vượt trội
Carp Cleaner có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm nổi bật trên, phần mềm này cũng tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Không thể phát hiện và loại bỏ được virus, các phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp.
 • Không thể sắp xếp lại dung lượng của bộ nhớ trong ổ cứng máy tính.
 • Đối với các tập tin đã xóa hoặc bị hỏng thì không thể khôi phục lại.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm CCleaner

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link tại đây và nhấn “Free  Download” để cài đặt cho máy.
 • Bước 2: Bạn mở file .exe vừa tải về để bắt đầu tiến trình cài đặt ứng dụng, sau đó nhấn nút “Install”
Mở file .exe để bắt đầu cài đặt ứng dụng
Mở file .exe để bắt đầu cài đặt ứng dụng
 • Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhấn “Run CCleaner” để sử dụng  

Bài viết hôm nay đã chia sẻ đến cho mọi người những ưu điểm nổi bật, cũng như cách cài đặt nhanh chóng phần mềm dọn rác CCleaner. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này thì mọi người có thể cài đặt về máy tính thành công.