Driver Booster full mới nhất 2021 – Cách cài đặt Driver Booster chi tiết A-Z

Driver Booster là một cái tên vô cùng quen thuộc, đặc biệt là đối với những người am hiểu về công nghệ, đây là một công cụ sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội. Thông qua bài viết sau đây, các bạn đọc sẽ được tìm hiểu “tất tần tật” về những ưu điểm và hướng dẫn cài đặt của phần mềm này.

Driver Booster full mới nhất 2021 – Cách cài đặt Driver Booster chi tiết A-Z
Driver Booster full mới nhất 2021 – Cách cài đặt Driver Booster chi tiết A-Z

Những điều bạn cần biết về phần mềm Driver Booster

Driver Booster là một phần mềm được phát triển bởi IOBit, đây là một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ, những công cụ tối ưu hóa và bảo mật hệ thống được rất nhiều người biết đến. Driver Booster cũng là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty này.

Phần mềm này được phát triển với mục đích cài đặt bổ sung, kiểm tra, sửa chữa và cập nhật những driver đã trở nên lỗi thời. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, giúp ích rất nhiều cho thiết bị của bạn. Khi sở hữu Driver Booster, việc tải và cập nhật những trình điều khiển cho máy được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

 Những điều bạn cần biết về Driver Booster
Những điều bạn cần biết về Driver Booster

Nâng cao hiệu suất

Đẩy nhanh hiệu suất hoạt động được đánh giá là tính năng nổi bật nhất của phần mềm Driver Booster. Với tính năng này, việc tải các trình điều khiển hay cập nhật, kiểm tra và sửa chữa sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn nhất. Chỉ trong một cú nhấp chuột, toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động một cách tự động mà bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Driver Booster có khả năng quét và khả năng cập nhật trình điều khiển với tốc độ rất nhanh mà khó có công cụ nào có thể so sánh được.

Cơ sở dữ liệu

Đây là ưu điểm thứ hai mà bạn cần biết về Driver Booster. Phần mềm này sở hữu một trình điều khiển cực khủng mà không phải công cụ nào cũng có được, đó là khoảng 3,5 triệu trình điều khiển cùng với hệ thống những linh kiện chơi game cực khủng. Nhờ vào đó, khi thiết bị của bạn đã quá cũ hoặc trong trường hợp trang web bị dừng trình điều khiển thì với kho dữ liệu khủng, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị như bình thường mà không cần phải lo lắng việc thiếu trình điều khiển.

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu khủng còn giúp cho phần mềm Driver Booster có khả năng tương thích với hầu hết những nền tảng máy tính. Mặt khác, 5 thành phần chơi game đã có mặt tại phần mềm này giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Mô-đun tối ưu hóa hệ thống

Một tính năng khác không thể bỏ qua của phần mềm Driver Booster là ở việc tối ưu hóa hệ thống. Qua đó, hệ thống của bạn sẽ được tăng cường đến mức hiện đại nhất. Thông qua đó, mọi tệp rác cũng như những dữ liệu tải lặp lại sẽ được hệ thống dọn dẹp một cách sạch sẽ nhất.

Mặt khác, mô-đun mới này sẽ giúp cho mọi hoạt động của hệ thống được tối ưu hóa nhất có thể và cải thiện tuyệt đối tốc độ Internet. Tuy nhiên, đây là một tính năng không được miễn phí ở Driver Booster.

Trung tâm cứu hộ Driver Booster

Trung tâm cứu hộ là tính năng rất được đánh giá cao tại phần mềm Driver Booster. Khi cập nhật trình điều khiển, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý là sự tương thích giữa trình điều khiển đó cùng với những thành phần khác trên thiết bị. Đối với trung tâm cứu hộ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này. Ngoài ra, những trình điều khiển cũng sẽ được sao lưu lại hoàn toàn đề phòng trường hợp bị mất đi. Các điểm khôi phục được cung cấp bởi trung tâm cứu hộ sẽ giúp cho hệ thống của bạn khởi động lại từ đầu khi phát hiện bất cứ sự cố nào.

Game Boost

Game Boost là một tính năng vô cùng quan trọng không chỉ được sử dụng khi chơi game mà còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Với Game Boost, khi những ứng dụng dịch vụ chạy với tốc độ chậm thì bạn hoàn toàn có thể dùng đến tính năng này để cải thiện.

Nhược điểm Driver Booster

Bên cạnh những ưu điểm về tính năng, Driver Booster vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định, điển hình nhất là phần mềm này chưa có những phiên bản tương thích với các nền tảng IOS, Android, MacOS và Linux. Ngoài ra, khi sử dụng công cụ này, người dùng sẽ phải nhận rất nhiều cảnh báo từ hệ thống và đây là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề phiền phức. Mặt khác, hiện tại Driver Booster vẫn chưa có những công cụ để thông báo đến người dùng về những driver đã bị mất.

Hướng dẫn cài đặt Driver Booster

Bước 1 – Tải và giải nén phần mềm

Trước tiên, người dùng cần phải truy cập vào trang chủ của công ty sản xuất là IOBit để tải về phần mềm, sau đó giải nén.

Bước 2 – Cài đặt phần mềm

Sau khi đã giải nén, người dùng tiếp tục nhấn Install để bắt đầu cài đặt phần mềm về máy.

Nhấn chọn Install

Bước 3 – Scan Now

Chọn Scan Now nếu bạn muốn quét ngay lập tức, ngược lại, khi bạn không chọn, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện chẩn đoán trong 5 giây.

Chọn Scan Now nếu bạn muốn quét ngay lập tức

Bước 4 – Quét và dừng

Chọn quét để bắt đầu sử dụng Driver Booster, quá trình này có thể mất từ 30 giây đến 2 phút 30 giây.

Bắt đầu quá trình quét

Như vậy, bài viết trên trang bắn cá đổi thưởng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích, những ưu điểm cũng như hạn chế khi sử dụng Driver Booster. Ngoài ra, hãy thực hiện theo những bước được hướng dẫn để cài đặt ngay phần mềm này về với thiết bị của mình nhé.