IDM Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt IDM chi tiết

IDM là một trong những phần mềm download nổi tiếng và được nhiều người dùng lựa chọn nhất bởi nhiều ưu điểm vượt bậc. Thông qua bài viết sau đây, hãy cùng “điểm danh” ngay những lý do khiến bạn nên tải IDM về máy của bạn nhé.

Logo idm
Logo Internet download manager

Thế nào là IDM?

IDM có tên gọi đầy đủ là Internet Download Manager, đây chính là một công cụ hỗ trợ cho tốc độ tải xuống cũng như quản lý những file được tải xuống. Đối với những người dùng thường phải tải dữ liệu về máy từ internet thì IDM là một công cụ vô cùng quan trọng. 

Với dung lượng thấp nhưng lại chứa nhiều tính năng giúp cho việc tải nhạc, tải phim và ứng dụng được diễn ra nhanh chóng hơn, tải IDM là một trong những thao tác không thể thiếu đối với người dùng máy tính và internet.

IDM là viết tắt của Internet Download Manager

Những tính năng nổi bật của IDM

Vậy cụ thể, có những tính năng nổi bật nào khiến bạn nên tải IDM ngay về với thiết bị của mình?

Lý do nên tải IDM về máy của mình

Cho phép tạm ngừng và tiếp tục tải xuống

Tính năng tạm gián đoạn và tiếp tục việc tải xuống là một trong những ưu điểm quan trọng của IDM. Theo đó, khi bạn đang tải dữ liệu về máy nhưng lại phải làm những việc khác quan trọng hơn cần dùng đến internet hoặc muốn nghe nhạc, xem phim, bạn hoàn toàn có thể ấn nút tạm dừng và tiếp tục tải lại ngay sau đó, tính năng này giúp bạn tập trung tốc độ internet vào việc đang làm mà không bị chi phối bởi việc tải ứng dụng, dữ liệu.

Bên cạnh đó, chắc hẳn không ít lần bạn vấp phải trường hợp kết nối internet gặp sự cố trong quá trình tải dữ liệu hoặc ứng dụng về máy. Những sự cố này thường khiến cho ứng dụng bị vô hiệu hóa việc tải xuống và gây mất rất nhiều thời gian cho người dùng. 

Do đó, với việc sở hữu phần mềm IDM, người dùng hoàn toàn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu đã tải sau khi đã kết nối được với mạng internet và chỉ cần phải tiếp tục tải xuống ở vị trí bị gián đoạn.

Quản lý file tải xuống

Chức năng quản lý các file tải xuống được đánh giá rất cao ở phần mềm IDM và đây cũng là lý do chính khiến nhiều người tải IDM về máy. Với chức năng này, người dùng được phép xem danh sách những file đã được tải xuống có kích thước là bao nhiêu cùng với tốc độ tải file là bao nhiêu. 

Đặc biệt, IDM còn có khả năng phân loại thành các loại tập tin khác nhau, giúp bạn tìm kiếm dữ liệu dễ dàng hơn. Đối với những người dùng thường xuyên phải tải quá nhiều file một ngày thì tính năng này vô cùng hữu ích.

Thêm liên kết

Nếu thiết bị của bạn chưa được tải IDM và do đó, quá trình tải xuống có tốc độ chậm hơn bình thường gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Lúc này, bạn có thể sao chép liên kết sau khi hủy tải xuống, sau đó trình duyệt sẽ tự động nhập link vào IDM sau khi đã cài đặt. Tiếp theo đó, bạn có thể tiếp tục tải ứng dụng mà mình cần một cách nhanh chóng hơn.

Giao diện thân thiện

Phần mềm IDM được thiết kế với giao diện vô cùng thân thiện và đơn giản, dễ dàng thực hiện các thao tác hơn. Do đó, khi bạn là người không am hiểu về công nghệ bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm IDM mà không cần đến những hướng dẫn quá phức tạp.

Hỗ trợ nhiều trình duyệt cùng lúc

Phần mềm IDM hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Microsoft Edge.Trong các trình duyệt này, hộp thoại sẽ tự động lấy link tải mà không cần người dùng phải truy cập vào liên kết download để có thể tải xuống video hay những dữ liệu mà mình yêu thích.

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Chính sách chăm sóc khách hàng của phần mềm IDM được người dùng đánh giá rất cao, đặc biệt là ở chế độ hỗ trợ đa ngôn ngữ. Do đó, dù bạn là người dùng đến từ quốc gia nào đều có thể được hệ thống giúp đỡ giải quyết tất cả những vấn đề xảy ra trong lúc sử dụng phần mềm. 6 bước tải IDM cần thiết có thể bạn chưa biết. Để tải phần mềm IDM về máy, bạn chỉ cần phải thực hiện 6 bước, bao gồm:

  • Truy cập vào trang chủ IDM để lấy link tải về của phần mềm.
Trang chủ IDM

Trang chủ của IDM

  • Tải WinRAR về máy để giải nén tập tin.
Giải nén IDM
Giải nén IDM
  • Chạy file có chứa đuôi .exe trong file giải nén để cài đặt IDM.

File có chứa đuôi .exe

  • Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.
  • Chấp nhận điều khoản sử dụng của IDM.
Những điều khoản sử dụng của IDM
Những điều khoản sử dụng của IDM
  • Nhấn hoàn thành để hoàn tất cài đặt phần mềm.

Tải IDM để diệt virus và các phần mềm độc hại

Những tác hại mà internet mang đến cho thiết bị của bạn cũng vô cùng nghiêm trọng, trong đó điển hình nhất là virus có trong những ứng dụng mà bạn cần tải, ngoài ra các mã độc cũng có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn bất cứ lúc nào, mang đến những hậu quả không thể lường trước được.

Bên trong phần mềm IDM có chứa phần mềm diệt virus kết hợp với bức tường lửa, giúp quét đi virus độc hại và những phần mềm độc, hạn chế tình trạng virus xâm nhập vào máy tính của người dùng, qua đó bảo vệ thông tin cá nhân một cách tối đa nhất.

Phần mềm giúp diệt virus và những mã độc
Phần mềm giúp diệt virus và những mã độc

IDM là một phần mềm vô cùng hữu ích đối với thiết bị của người dùng. Thông qua bài viết trên, trang chủ game bắn cá đổi thưởng hy vọng bạn có thể hiểu được những lý do tại sao nên tải phần mềm này về máy nhé.

Hãy nhanh tay cài đặt ngay phần mềm để bảo vệ thiết bị cũng như nâng cao tốc độ download dữ liệu các bạn nhé.