Ultraiso Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt Ultraiso chi tiết

Ultraiso – Phần mềm tạo ổ đĩa ảo bản mới nhất hiện nay

Bạn đang là tín đồ về công nghệ và thường xuyên cài đặt những phần mềm ứng dụng dành cho máy tính của mình nhằm phục vụ công việc. Vậy các bạn đã biết đến phần mềm UltraiSO chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về UltraiSO. Và các lợi ích thực tế mà phần mềm đem lại cho người sử dụng khi download nhiều kiểu tệp khác nhau dành cho công việc của bạn. Cùng theo dõi nhé!

Phần mềm UltraiSO

Khái niệm về phần mềm Ultraiso

UltraISO là phần mềm tạo nên ổ đĩa ảo ở trong laptop, máy tính chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống công nghệ. Chắc chắn rằng, ai trong số chúng ta từng nhìn thấy các định dạng có đuôi như ISO khi muốn cài đặt ứng dụng như:

  • Cài đặt windows 10, windows 7 vào máy tính, hay sử dụng các file ghost. Với mục đích backup lại windows một cách nhanh nhất.
  • Cài đặt các ứng dụng game đồ họa, giải trí vào ổ đĩa một cách đơn giản vô cùng.
  • Chuyển đổi định dạng từ định dạng ISO sang winrar, 7 zip,..và rất nhiều đuôi định dạng khác.

Vậy nếu bạn đang tải các phần mềm nào đó mà có đuôi định dạng tệp ISO, thì phần mềm đạt hiệu quả nhất để mở và giải nén toàn bộ ứng dụng bạn đã tải tệp tin về máy tính đó chính là UltraSO.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Ultraiso

Cách cài đặt

Các bạn cần tiến hành tải phần mềm UltraISO về máy tính và cài đặt như các phần mềm khác. Sau khi hệ thống cài đặt xong, nhấn đúp chuột mở phần mềm và sử dụng.

Bước 1: Các bạn tiến hành khởi động UltraISO và lựa chọn Tools -> ấn Mount to Virtual Drive… (F6).

Bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng chữ Browse và tìm kiếm file ISO muốn mở.

Bước 2

Bước 3: Chọn file ISO cần mở ở trên máy tính và nhấn chuột vào biểu tượng Open để mở.

Bước 3

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động giúp bạn mở file ISO đó vào trong phần ổ đĩa E (ảo). Bạn nhấn chọn Mount để bắt đầu mở file.

Bước 4

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính ổ đĩa ảo E của mình có các dữ liệu. Bạn có thể nhấn chuột vào để xem được những  nội dung dữ liệu bên trong.

Bước 5

Cách sử dụng

Bước 1: Các bạn mở phần mềm UltraISO và lựa chọn Tools -> chọn Make CD/DVD Image… (F8). 

Mở phần mềm

Bước 2: Hệ thống tự nhận mặc định phần ổ đĩa CD/DVD và bạn cần tạo file ISO là một ổ E trên máy tính. Bạn chỉ phải thay đổi nơi xuất file ISO làm sao cho dễ tìm kiếm. Sau khi thiết lập tại nơi lưu trữ file ISO xong, bạn chọn phần Make để tiến hành tạo thêm file ISO cho đĩa CD/DVD.

Tạo File ISO

Bước 3: Hệ thống sẽ giúp bạn tự động tạo file ISO. Còn về thời gian tạo file ISO phụ thuộc tối đa vào dung lượng của file đó.

Tự động tạo file

Sau khi tạo xong bạn sẽ nhận được file ISO của đĩa CD/DVD.

Phần mềm Ultraiso có tốn dung lượng không?

UltraISO có sẵn chỉ với kích thước là 3MB. Do đó, khi phần mềm tải xuống và cài đặt sẽ không gây ra sự cố cho máy chủ. Bạn cũng không cần phải lo lắng quá về sự cố hoặc độ trễ.

Trong hầu hết những PC chạy bằng Windows 10, Windows 7 và Windows 8, quá trình để thiết lập chỉ mất khoảng vài giây. Mặc dù phiên bản sử dụng thử đi kèm với những tính năng hạn chế, nhưng nó rất đảm bảo cho người cần dùng thử chương trình.

Điều đáng quan tâm nữa là kho lưu trữ tệp tin ở ảnh CD hoàn toàn khởi động có thể từ đĩa. Vì tiêu chuẩn được phần mềm chấp nhận chung là ISO: 9660, những tệp hình ảnh DVD/CD được gọi là tệp ISO. Cho dù khách hàng xem xét những tệp ISO đã được trích xuất, chỉnh sửa hoặc thông tin có thể được khởi động, công cụ này sẽ không chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa cứng của bạn.

Bạn có thể thực hiện hàng loạt những chức năng. Trong khi nó chỉ trực tiếp chỉnh sửa những tệp hình ảnh ISO, thậm chí bạn có thể xóa, đổi tên và tạo thư mục mới dành cho tệp. Ngoài ra, chương trình còn cho phép bạn trích xuất những thư mục, tệp tin từ bên hình ảnh và tạo nên tệp ISO từ tài liệu đĩa cứng khác nhau.

Thực hiện hàng loạt những chức năng

Lợi ích phần mềm mang lại

Theo các đánh giá khách quan của những khách hàng đam mê về công nghệ, thì đây được coi là phần mềm có chất lượng ưu việt dành riêng cho các bạn muốn giải nén và mở file dưới dạng tệp tin ISO. Sử dụng thử UltraISO, tự tạo tập tin và chỉnh sửa ISO cực kỳ đơn giản.

  • Điều đầu tiên và gần như đạt tuyệt đối chính là chất lượng mà phần mềm UltraiSO đem lại.
  • Giao diện trực quan dễ dàng dùng cho những khách hàng không chuyên về công nghệ.
  • Đáp ứng tất cả nhu cầu tiện ích của người sử dụng giải nén và tạo ổ đĩa ảo Win 10.
  • Có thể tự mình tìm hiểu thêm các cách cài đặt Win 10 bằng phần mềm ổ đĩa ảo UltraISO.

Trên đây là các lợi ích thực tế mà phần mềm UltraiSO này đem lại cho nhu cầu và mục đích của bạn hiện tại.

Phần mềm có chất lượng ưu việt

Qua bài viết đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích về UltraiSO. Hãy lựa chọn chúng tôi khi bạn cần. Nếu còn điều gì thắc mắc và băn khoăn hãy truy cập website để được tư vấn miễn phí bạn nhé.