Winrar Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt Winrar chi tiết

Winrar google drive hiện nay là một phần mềm khá là phổ biến và nó gần như được cài đặt hầu hết trên các máy tính. Vai trò chính của phần mềm này là nén và giải nén file vô cùng hiệu quả, nó được người dùng đánh giá rất cao.

Vậy những tính năng nổi bật của phần mềm winrar là gì mà nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng Bắn cá đổi thưởng tìm hiểu ngay nhé!

Công cụ Winrar là gì?

Winrar là gì?

Winrar là trình duyệt quản lý lưu trữ và phần mềm cho phép nén và giải nén file với các định dạng như RAR, ZIP, ZIPX, WinZip, CAB,… Nó là một phần mềm nén vô cùng mạnh mẽ với một các chức năng khác nhau được tích hợp để giúp người dùng có thể sắp xếp các tệp, thư mục và lưu trữ các tệp đã nén.

Việc sử dụng công cụ winrar giúp người dùng có thể nén các tệp lớn thành những tệp nhỏ hơn. Làm giảm dung lượng lưu trữ cho máy tính và dễ dàng chia sẻ các file nén cho người khác. Đó cũng là lý do mà phần mềm này rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên tất cả các hệ điều hành máy tính

Tính năng nổi bật của winrar google drive

Một số tính năng nổi bật của  winrar mà người dùng nên biết để có thể sử dụng công cụ này một cách triệt để và hiệu quả hơn:

Những tính năng nổi bật mà winrar cung cấp
Những tính năng nổi bật mà winrar cung cấp
 • Các bản cập nhật về chức năng mới của winrar luôn có sẵn và không tốn bất kỳ một khoản phí nào để tải xuống.
 • Đây là một phần mềm tương thích với tất cả máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.
 • Phần mềm được trang bị để có thể tự nhận dạng và chọn phương tiện nén phù hợp và tốt nhất có các tệp đa phương tiện. Vì vậy, nó rất tiện lợi ngay cả với người mới sử dụng.
 • Winrar được đánh giá hoạt động rất nhanh, không chỉ là lợi thế về mặt tốc độ mà nó còn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người sử dụng.
 • Winrar là phần mềm không giới hạn không gian lưu trữ vì vậy bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các tệp tin, các file sau khi nén.
 • Sử dụng thuật toán nén đặc biệt nhằm thực thi và nén các tệp đa phương tiện vào nhóm tệp tốt nhất.
 • Cho phép người dùng phân chia file, dữ liệu thành các mục định dạng riêng biệt giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm. Đặc biệt, winrar google drive còn sao lưu các tệp dữ liệu trên đĩa hoặc gửi một tệp lớn lớn dữ liệu.
 • Các phần mềm winrar hiện nay đều được tối ưu hóa để gửi dữ liệu qua trang web một cách nhanh chóng. 
 • Với mã hóa mật khẩu cho phiên bản 256 bit và chữ ký xác thực của người dùng, winrar sẽ đảm bảo rằng mọi thông tin mã hóa của bạn đều được bảo mật một cách an toàn.

Hướng dẫn cài Winrar trên máy tính

Yêu cầu: Để có thể tải và sử dụng phần mềm winrar google drive, máy tính của bạn phải sử dụng nền tảng các hệ điều hành Windows, Mac Osx và Linux.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải bộ cài đặt winrar về laptop, để được hỗ trợ tốt hơn bạn nên tải những phiên bản mới nhất và thích hợp với cấu hình máy tính. Hiện nay, winrar có các phiên bản: Winrar Vietnamese 32 bit và Winrar Vietnamese 64 bit.

Hướng dẫn cài đặt winrar google drive trên laptop
Hướng dẫn cài đặt winrar google drive trên laptop

Bước 2: Khởi động file cài đặt bằng cách nhấp đúp chuột trái và file cài. Sau khi cửa sổ cài đặt hiện ra nhấn vào ô Install để bắt đầu cài đặt.

Nhấn chọn Install để tiến hành quy trình cài đặt
Nhấn chọn Install để tiến hành quy trình cài đặt

Bước 3: Sau khi nhấn vào ô Install để cài đặt, hệ thống phần mềm sẽ tiến hành tự động cài vào laptop của bạn. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ được hiện ra và bạn sẽ tiến hành tùy chỉnh các thông số của phần mềm.

Tùy chỉnh thông số của phần mềm hoặc có thể để ở chế độ mặc định
Tùy chỉnh thông số của phần mềm hoặc có thể để ở chế độ mặc định
 • Tại ô Associate Winrar with bạn sẽ tích chọn những định dạng mà phần mềm hỗ trợ. Nếu bạn không muốn lựa chọn thì có thể để chế độ mặc định còn nếu muốn chọn hết định dạng được hỗ trợ thì nhấn vào ô Select all.
 • Tại ô Interface: Ở ô này sẽ có 3 tùy chọn cho phép bạn tạo file khởi động trên màn hình máy tính (Add Winrar to Desktop), trên thanh Start (Add Winrar to Start Menu), trên nhóm chương trình mở bằng winrar (Create Winrar program group).
 • Tại ô Shell Integration: Tại ô này bạn sẽ lựa chọn kết hợp với phần mềm, có để cài đặt hoặc để chế độ mặc định.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc cài đặt các thông số bạn hãy chọn OK, sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra báo hiệu quy trình cài đặt đã hoàn tất.

Nhấn chọn OK để hoàn thành cài Winrar
Nhấn chọn OK để hoàn thành cài Winrar

Lời kết

Bài viết trên đây là tất cả những tính năng nổi trội của công cụ nén và giải nén winrar mà chúng tôi muốn dành cho những bạn mới tìm hiểu về phần mềm này.

Có thể thấy, phần mềm này là một công cụ không thể thiếu cho việc xử lý và lưu trữ dữ liệu, giúp người sử dụng có thể nén các file một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hy vọng với những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ về cách cài đặt phần mềm này, bạn sẽ cài đặt được thành công và sử dụng chúng thật hữu ích.