iMindmap full mới nhất 2021 – Cách cài đặt iMindmap chi tiết

Phần mềm iMindmap giúp đỡ rất nhiều cho người dùng trong việc thể hiện ý tưởng của mình thông qua những sơ đồ, hình ảnh. Giúp cho người xem, người đọc hiểu và nắm bắt được chi tiết ý tưởng đó với một cách thức đơn giản và dễ hiểu nhất. Vậy phần mềm này ra sao? Câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay dưới đây.

Thế nào là iMindmap? Những tính năng của iMindmap

Hiện nay có rất nhiều người vẫn chưa biết được phần mềm iMindmap là gì và chúng có những tính năng gì mà dần trở nên phổ biến đến vậy.

Thế nào là iMindmap?

Đây là một phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các công cụ. Bạn có thể sử dụng để chuyển đổi những ý tưởng thành những hình ảnh để tạo ra một sơ đồ tư duy. Chúng đã giúp cho rất nhiều người ở trên thế giới với 14 ngôn ngữ tại hơn 170 nước. Cải thiện được mọi công việc như trình bày, quản lý công việc nghiên cứu và giảng dạy, tổ chức thông tin , động não,…

 iMindmap - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
iMindmap – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Đây cũng chính là phần mềm để vẽ sơ đồ tư duy được phát minh bởi Tony Buzan và Mind Mapping. Với chữ ký giao diện trực quan và công nghệ cắt cạnh thì iMindmap sẽ giúp bạn sáng tạo và khám phá ý tưởng mới. Chúng được sử dụng ở trên toàn thế giới từ các công ty, tổ chức đến trường học. Như Microsoft, Nasa, IBM, Pepsi, Walt Disney, Liên Hợp Quốc,… Sẽ giúp họ làm việc hiệu quả, suy nghĩ khác nhau, tiết kiệm được thời gian và sáng tạo hơn.

Một số tính năng chính của iMindMap

  • Kỹ thuật vẽ rất chuyên nghiệp
  • Người dùng có thể lựa chọn rất nhiều hình ảnh
  • Xuất nhiều định dạng khác nhau để có thể chia sẻ với bạn bè như JPEG, PDF,…
  • Nhằm mục đích làm nổi bật vấn đề cần quan tâm thì được sử dụng rất nhiều màu sắc
  • Có giao diện trực quan nên vẽ sơ đồ tư duy rất dễ dàng và nhanh chóng

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindmap

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm để vẽ sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, iMindmap sẽ giúp bạn tạo cho mình một sơ đồ nhanh chóng và sáng tạo.

Trước tiên, bạn sẽ tải phần mềm này về máy của bạn và đăng nhập vào hệ thống. Sau đó, khởi chạy và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tự tạo cho mình một Central idea.

Tại giao diện chính, bạn chọn vào File -> New -> Mindmap -> sau đó nhấn vào biểu tượng 

central idea rồi nhấn Start.

 iMindmap - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
Tạo một Central idea

Sau khi đã tạo được central idea thì ở giao diện đã xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột trái, thay đổi cỡ chữ, nội dung, kiểu chữ, font theo ý của bạn. Nhấn giữ chuột trái ở nút nắm bất kỳ, kéo ra để phóng to và kéo vào để thu nhỏ theo ý của bạn.

Bước 2: Thêm nhánh

Sơ đồ sẽ gồm có 2 nhánh là Box Branch và Branch. Bạn có thể cho thêm các nhánh bằng cách chọn vào central idea sẽ xuất biểu tượng dấu +. Bạn sẽ chọn vào dấu + và chọn kiểu nhánh mà bạn muốn thêm.

 iMindmap - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
Thêm nhánh cho sơ đồ

Để có thể di chuyển các nhánh, bạn chọn vào nhánh muốn di chuyển sẽ xuất hiện mũi tiên 4 chiều. Bạn sẽ nhấn và giữ chuột trái vào biểu tượng và kéo đến vị trí bạn cần di chuyển đến rồi thả ra. 

Để thay đổi kiểu nhánh, bạn chọn vào nhánh -> Branch -> Branch Atr. Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Branch Atr, bạn cần chọn kiểu muốn thay đổi rồi nhấn OK. 

Nếu như muốn thay đổi hình hộp có chứa văn bản của nhánh thì bạn cần chọn vào hộp văn bản -> chọn Shape và chọn hình mong muốn.

Hay bạn muốn thêm nhánh con trong nhánh chính: chọn vào nhánh chính muốn thêm rồi chọn biểu tượng thêm nhánh chứa hộp văn bản hay nhánh trơn. Bạn cũng có thể thao tác như vậy để thêm nhiều nhánh con ở một nhánh chính.

Bước 3: Thêm từ khoá.

Với nhánh trơn, bạn chọn nhánh, nhập từ khoá, chỉnh sửa cỡ chữ, kiểu chữ, font cho nhánh. Còn với nhánh có hộp văn bản bạn sẽ nhấn chuột vào hộp văn bản, nhập từ khóa, chỉnh sửa cỡ chữ, kiểu chữ, font cho nhánh.

 iMindmap - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
Chèn các từ khóa

Lưu ý rằng một nhánh chỉ nên sử dụng một từ khóa.

Bước 4: Chọn mã màu cho nhánh.

Để thay đổi màu sắc cho các nhánh, các bạn chọn vào nhánh -> Branch -> Branch Color.  Sẽ xuất hiện hộp thoại Branch Color Picker, lúc này bạn chọn màu sắc mình muốn và nhấn OK.

Chọn màu cho từng nhánh

Bước 5: Thêm hình ảnh.

Để cho sơ đồ dễ tư duy và sinh động hơn, bạn có thể thêm vào đó những hình ảnh để mô tả ý tưởng cho nhánh bằng cách: chọn Insert -> Image Library, mở hộp thoại Image Library.

Ở đây bạn sẽ tìm hình ảnh trong thư viện bằng cách nhập từ khóa cần tìm vào ô Search the image library rồi nhấn enter thì có thể tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ chọn hình ảnh cần thêm vào hồ sơ.

Thêm các hình ảnh

Nếu như bạn muốn thêm hình ảnh ở trên máy tính thì chọn vào Browse và đi đến file ảnh bạn muốn chèn.

Để có thể di chuyển được hình ảnh bạn cần nhấn giữ chuột trái vào ảnh và kéo đến vị trí mong muốn rồi thả ra.

Sau khi đã hoàn thành sơ đồ tư duy bạn có thể chia sẻ qua document, qua Web, xuất ra file ảnh,… bằng cách thức nhấn vào File -> Export & Share. Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại Export, bạn chọn kiểu xuất và làm theo hướng dẫn để có thể chia sẻ và xuất file một cách nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về iMindmap, những tính năng và cách thức vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay đang có nhu cầu sử dụng phần mềm này thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ bắn cá đổi thẻ để được giải đáp một cách chu đáo nhất nhé.