VMware Workstation Pro Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt VMware Workstation Pro chi tiết

VMware Workstation Pro là một công nghệ, ảo hóa tạo ra một lớp trừu tượng giữa phần mềm – chẳng hạn như hệ điều hành (OS), dịch vụ và ứng dụng và phần cứng máy tính chạy bên dưới. Lớp trừu tượng được gọi là siêu giám sát, cũng quản lý các đại diện ảo của phần cứng, bao gồm CPU ảo, bộ nhớ, bộ lưu trữ, bộ điều hợp mạng, v.v. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này nhé. 

VMware Workstation Pro Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt VMware Workstation Pro chi tiết
VMware Workstation Pro Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt VMware Workstation Pro chi tiết

1. Hiểu về VMware Workstation Pro

Trình siêu giám sát cấp doanh nghiệp, chẳng hạn như VMware ESXi, là một phần của VMware vSphere, được phân loại là siêu giám sát loại 1 (gốc hoặc kim loại) vì siêu giám sát chạy trực tiếp trên phần cứng máy tính bên dưới, siêu giám sát thực sự là hệ điều hành của máy chủ và từ đó có thể tạo và quản lý máy ảo (VM) và các tài nguyên máy tính ảo hóa khác.

Các siêu giám sát kiểm điểm cuối như VMware Workstation Pro được phân loại là siêu giám sát loại 2 (được lưu trữ) vì siêu giám sát thực sự cài đặt trên cùng một hệ điều hành chủ, chẳng hạn như Windows 10. Điều này có nghĩa là trước tiên hệ thống điểm cuối cần có hệ điều hành riêng. Khi Workstation Pro được cài đặt, nó được coi như một ứng dụng khác, cho phép người dùng tạo VM và tài nguyên. 

Tuy nhiên, mỗi máy ảo chạy dưới dạng một cá thể riêng biệt, giống như các đối tác cấp doanh nghiệp cho phép người dùng cài đặt các hệ điều hành và ứng dụng khác trong máy ảo hoàn toàn tách biệt với hệ điều hành chủ. Người dùng cũng có thể tiếp tục sử dụng hệ thống điểm cuối một cách bình thường, cài đặt và chạy các ứng dụng thông thường, không bị ảo hóa.

2. Đặc điểm VMware Workstation Pro

VMware Workstation Pro đã được cập nhật và mở rộng thường xuyên kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1999. Tuy nhiên, tần suất cập nhật đã tăng nhanh đáng kể với việc áp dụng rộng rãi ảo hóa. Máy trạm đã đạt đến phiên bản 10.0 vào cuối năm 2013. 13 bản phát hành chỉ với một số bản sửa đổi điểm chính. Sau phiên bản 10.0, các tính năng và khả năng mới bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ hơn, mang đến 23 bản vá và cập nhật tiếp theo dẫn đến bản phát hành 12.5.7 vào cuối tháng 6 năm 2017.

Ngày nay, VMware Workstation Pro chủ yếu được thiết kế để tạo và quản lý nhiều máy ảo đồng thời và có thể hỗ trợ các máy ảo lớn sử dụng 16 CPU ảo (vCPU) và 64 GB RAM. Một phân bổ tài nguyên đáng kể cho bất kỳ máy tính loại nào. Workstation Pro xử lý màn hình 4K và hỗ trợ USB cho thẻ thông minh và thiết bị 3.0.

Workstation Pro hỗ trợ các tính năng như chia sẻ tệp máy chủ / khách và sử dụng đồ họa 3D trong DX10 và OpenGL 3.3. Workstation Pro cũng tạo và chạy các máy ảo được mã hóa, chụp ảnh nhanh các máy ảo đang hoạt động cho mục đích sao lưu hoặc nhân bản, chia sẻ máy ảo và kết nối với các nền tảng VMware khác, bao gồm máy chủ vSphere và vCloud Air.

3. Yêu cầu của phần mềm

VMware Workstation Pro yêu cầu bộ xử lý 64-bit Intel Core 2 Duo hoặc bộ xử lý AMD Athlon 64 FX Dual-Core trở lên, chạy ở tốc độ 1,3 GHz trở lên và bộ nhớ tối thiểu 2 GB, mặc dù bộ nhớ 4GB được khuyến nghị. Đây là những yêu cầu tối thiểu cho Workstation Pro. Tài nguyên bổ sung là cần thiết cho hệ điều hành chủ, chẳng hạn như Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows Server 2008, Windows Server 2012 hoặc Windows Server 2016, cũng như bất kỳ máy ảo nào được tạo. Số lượng máy ảo chỉ bị giới hạn bởi giới hạn thực tế của tài nguyên máy tính có sẵn trên máy tính.

Mỗi máy ảo khách yêu cầu hệ điều hành riêng và VMware Workstation Pro hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành khách, bao gồm Windows 7, Windows 8, Windows 10 và nhiều phiên bản của Linux, chẳng hạn như Ubuntu, RedHat, SUSE, Oracle Linux, Debian, Fedora, openSUSE và CentOS. Có thể sử dụng một hệ điều hành khách khác nhau trong mỗi máy ảo vì các hệ điều hành khách không cần phải giống nhau.

4. Hướng dẫn cài đặt 

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link https://mega.nz/file. Tải về và giải nén file. Sau khi tải xong, các bạn sẽ thấy phần file hiển thị trong tệp lưu trữ. Nhấn vào tệp đó và tiến hành khởi động phần mềm. 

VMware Workstation Pro Full mới nhất 2021 – Cách cài đặt VMware Workstation Pro chi tiết
File lưu trữ phần mềm đã tải về máy

Bước 2: Chọn yes 

VMware Workstation Pro
Chọn yes để tiếp tục cài đặt

Bước 3: Sau khi khởi động máy, bạn vào phần lưu trữ và kiểm tra lại tệp ban đầu 

VMware Workstation Pro
Vào phần lưu trữ và kiểm tra

Bước 4: Chọn next 

VMware Workstation Pro
Tab thông báo kích hoạt VMware Workstation Pro

Bước 5: Tiếp tục nhấn next 

Kích hoạt phần mềm với các bước chuyển tiếp

Bước 6: Đừng nản nhé, hãy cứ nhấn Next 

Custom setup của VMware Workstation Pro

Bước 7: Nhấn next 

User experience settings

Bước 8: Nhấn next tiếp tục trong tab Shortcuts

Tab shortcuts khởi động phần mềm Workstation Pro

Bước 9: Máy đã sẵn sàng để cài đặt, bạn nhấn vào install nhé

Tab ready to install VMware Workstation pro

Bước 10: Quá trình cài đặt và kích hoạt đang diễn ra, hãy chờ trong vài giây. 

Máy đang khởi chạy để hoàn thành quá trình kích hoạt phần mềm

Bước 11: Nhấn chọn license 

License hoàn thành cài đặt

Bước 12: Chọn Enter 

Chọn enter cho phép chấp nhận licence key

Bước 13: Xong quá trình kích hoạt nhé. Giờ thì bạn có thể nhìn thấy 2 tab dưới đây là kết thúc quá trình kích hoạt rồi. 

Quá trình cài đặt kết thúc
Đăng ký thành công VMware Workstation Pro
Giao diện Workstation 15.5 Pro

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về phần mềm VMware Workstation Pro. Cách cài đặt chi tiết cũng được chúng tôi cập nhật dưới đây. Hy vọng sẽ mang lại những kiến thức hữu ích nhất trên trang bắn cá 365 về phần mềm hỗ trợ máy tính tuyệt vời này.